Bồn cầu bị chảy nước liên tục xử lý tại nhà như thế nào

Bồn cầu bị chảy nước liên tục là hiện tượng nước trong toilet chảy ra ngoài không kiểm soát. Gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như thiệt hại về kinh tế. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý hiệu quả tại nhà mà không cần phải nhờ đến bất cứ dịch vụ nào cả.

Contents

Bồn cầu bị chảy nước liên tục xử lý hiệu quả với 6 cách sau

Bồn cầu chảy nước liên tục là hiện tượng không còn xa lạ với mọi người. Đây là tình trạng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây Nhật Minh sẽ chia sẻ cho các bạn cách xử lý vấn đề trên tại cho cho từng trường hợp. Giúp bạn có thể giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục xử lý hiệu quả với 6 cách sau
Bồn cầu bị chảy nước liên tục xử lý hiệu quả với 6 cách sau

Xử lý bồn cầu bị chảy nước do chỉnh phao nước quá giới hạn

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do chỉnh phao nước quá giới hạn. Khi gặp trườn hợp này bạn hãy khắc phục theo các bước sau:

Bước 1: Trước hết bạn hãy ngắt nguồn nước nối với toilet. Sau đó rút hết nước trong két ra. 

Bước 2: Tiến hành mở nắp toilet. Sau đó điều chỉnh lại phao bằng cách dùng kìm để vặn lại  con ốc trên đỉnh của van cấp nước về mức quy định là 2.5 – 4cm.

Bước 3: Bạn mở lại nguồn nước và kiểm tra lại xem còn bị rò rỉ hay không.

Xử lý bồn cầu bị chảy nước liên tục do van xả

Sau một thời gian sử dụng nắp van xả sẽ bị kênh do bị bám cặn từ nguồn nước. Hoặc có thể do lớp đệm cao su bị mài mòn dẫn đến tình trạng rò rỉ.

Trước khi xử lý trường hợp này các bạn nên nhớ thông thường vặn theo chiều kim đồng hồ là siết chặt, nếu muốn nới lỏng hãy vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Thực hiện theo những bước sau để khắc phục tình trạng này:

Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành khóa van xả nước. Sau đó để nước trong két được xả hết ra ngoài.

Bước 2: Tháo van ra để vệ sinh giúp loại bỏ các cặn bẩn bám vào van xả.  Sau khi tháo van xong bạn có thể sử dụng dung dịch cồn, xà bông hoặc giấm,…để tẩy rửa

Bước 3: Sau khi vệ sinh xong bạn tiến hành lắp lại như ban đầu. Tiếp theo mở nguồn nước và kiểm kiểm tra xem có còn rò rỉ nữa hay không.

Lưu ý trong trường hợp lớp đệm là miếng cao su, bạn cần thay cái mới để giải quyết triệt để tình trạng rò rỉ

Xử lý bồn cầu bị chảy nước liên tục do van đóng

Cũng giống như cách xử lý nước trong bồn cầu chảy liên tục do van xả. Cách xử lý sự cố do van đóng cũng khá đơn giản.

Xử lý bồn cầu bị chảy nước liên tục do van đóng
Xử lý bồn cầu bị chảy nước liên tục do van đóng

Đối với trường hợp này, toilet sẽ bị chảy nước theo đường ống dẫn từ bên ngoài vào. Hoặc từ phía trong của toilet.

Các bước xử lý đơn giản như sau:

Bước 1: Khóa van cấp nước và xả hết nước trong bồn ra

Bước 2: Dùng kìm để lấy van đóng ra khỏi bồn

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ van đóng nếu van bị bám bụi. Ngoài ra nếu van đóng bị hư, bạn nên thay cái mới để đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong bạn tiến hành lắp lại như bình thường. Sau đó mở nguồn nước và theo dõi kết quả.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục xử lý bằng cách thay bộ xả mới

Trong trường hợp bộ xả toilet nhà bạn đã được sử dụng quá lâu. Khiến cho các bộ phận này hư hỏng, không còn sửa chữa được. Bạn nên thay một bộ xả mới cho toilet nhà mình.

Chi phí cho bộ xả này không quá cao, chỉ từ 100.000 – 150.000 nghìn đồng. Bạn có thể liên hệ mua tại các cửa hàng chuyên bán các thiết bị vệ sinh. Thay vì mất thời gian cho việc tìm nguyên nhân, sau đó tìm cách xử lý. Bạn có thể trực tiếp tìm mua và thay thế bộ xả mới.

Việc lắp đặt bộ xả này cũng không quá khó. Bạn chỉ cần tháo từng bộ phận ra sau đó mua một bộ khác phù hợp với toilet. Sau đó lắp từng bộ phận vào như lúc ban đầu.

Lưu ý ở những vị trí có ốc vít bạn hãy vặn thật chặt. Để tránh tình trạng bị rò rỉ qua bộ phận này.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục xử lý bằng cách thay bồn cầu mới

Nếu áp dụng những phương pháp trên mà không có hiệu quả, bắt buộc bạn phải thay toilet mới. Có thể toilet nhà bạn đã được sử dụng quá lâu khiến các bộ phận không còn hoạt động tốt như trước. 

Thông thường  khi được sử dụng sau một thời gian dài toilet sẽ có tình trạng han gỉ, bể nứt. Vì vậy sẽ không tránh khỏi tình trạng trên.

Thay một cái mới là phương pháp nhanh chóng và tối ưu giúp giải quyết vấn đề này. Đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bạn không bị gián đoạn.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục xử lý bằng cách gọi dịch vụ

Toilet bị rò rỉ là một trong những vấn đề mà chắc chắn ai cũng sẽ gặp phải. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người ai cũng có khả năng để xử lý tại nhà.

Nếu bạn không có thời gian, hay không phát hiện được nguyên nhân gây ra. Hoặc áp dụng những phương pháp tại nhà chưa hiệu quả, bạn có thể liên hệ tới dịch vụ uy tín.

Đội ngũ nhân viên trong công ty có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn, xác định đúng nguyên nhân. Từ đó đưa ra cách xử lý phù hợp giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Tuy việc tự xử lý tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn. Nhưng nếu có sự hỗ trợ của công ty uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sinh hoạt sau này.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục do những nguyên nhân nào?

Vấn đề trên xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Hôm nay Nhật Minh sẽ liệt kê những lý do chủ yếu gân nên tình trạng này. Giúp mọi người tham khảo để có hướng giải quyết phù hợp nhất.

Bồn cầu chảy nước liên tục do chỉnh phao nước quá giới hạn

Thông thường mực nước trong két chứa nên để thấp hơn đầu ống tràn khoảng 2.5 – 3.8cm. 

Nếu các bạn muốn tăng lượng nước xả thì có thể điều chỉnh lại phao bóng.  Tuy nhiên nếu để quá giới hạn quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ ra tay gạt toilet.

Bồn cầu chảy nước liên tục do van xả

Sau một thời gian sử dụng, cặn bẩn trong nước sẽ bám lên nắp van xả, khiến cho van bị kênh. Gây ra tình trạng rò rỉ

Hay do lớp đệm cao su giữa van xả và toilet bị mài mòn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Bồn cầu chảy nước liên tục do van đóng

Đối với nguyên nhân là do van đóng thì sẽ bị rò rỉ theo hai đường:

Thứ nhất là theo đường ống dẫn từ ngoài vào.

Thứ hai là bị rỉ nước ở bên trong bể chứa của toilet .

Hai trường hợp trên sẽ có hai cách giải quyết khác nhau. Hãy lựa chọn cách xử lý phù hợp nhất để khắc phục vấn đề hiệu quả.

Bồn cầu chảy nước liên tục do vị trí tay cầm xả nước

Nguyên nhân này chủ yếu là do đặt giới hạn phao nước quá cao so với quy định. Từ đó khiến cho nguồn nước vào bể chứa quá nhiều. Gây ra việc tràn ra tay cầm xả nước vệ sinh.

Bồn cầu chảy nước liên tục do két nước bị nứt

Két nước là bộ phận chứa nước để xả. Được đặt ở phía trên toilet. Bộ phận này được thiết kế nối liền với bóng nên điểm tiếp xúc sẽ có những mối nối gắn liền hai bộ phận lại với nhau.

Khi những mối nối hoặc két được sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra những vấn đề như nứt, han gỉ. Từ đó gây ra những khoảng trống to nhỏ khiến cho nước trong két rỉ ra ngoài liên tục.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục những dấu hiệu thường gặp

Có thể bạn không biết tình trạng này không phải là vấn đề đơn giản. Nếu không để ý và xử lý kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng liên quan đến sinh hoạt và kinh tế. Tuy nhiên đây không phải là tình trạng dễ nhận ra. Đôi khi có thể bạn sẽ không biết là mình đang gặp phải vấn đề này. Hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết mà Nhật Minh mang tới. Giúp bạn có thể xử lý sự cố kịp thời.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục nhận biết bằng mắt thường

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất để nhận ra tình trạng trên. Khi xảy ra sự cố quý khách có thể nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây:

Đầu tiên là phao bóng không ngắt nước khiến dẫn đến việc bị tràn ra khỏi két chứa

Thứ hai là nước trong toilet chảy liên tục dù bạn không ấn nút xả nước

Thứ ba là chân toilet cũng bị rò rỉ và chảy ra mặt sàn

Cuối cùng là có những vết ố,  rạn nứt hay bị hở tại những vị trí tiếp nối giữa các bộ phận với nhau.

Bồn cầu chảy nước liên tục nhận biết bằng phẩm màu

Nếu bạn không nhận ra bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến việc toilet bị chảy nước bằng mắt thường, bạn có thể dùng phẩm màu để nhận biết tình trạng.

Cách dùng phẩm màu để xác định toilet có bị rò rỉ hay không như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành xả hết nước cũ có trong két chứa của toilet

Bước 2:  Sử dụng  vài giọt dung dịch phẩm màu (đỏ, xanh,..) để nhỏ vào trong két chứa nước. Bạn có thể tìm mua các loại phẩm màu này tại các cửa hàng xây dựng. Chi phí tương đối rẻ.  

Bước 3: Sau khi đã nhỏ dung dịch phẩm màu vào bạn hãy đợi khoảng 15 – 20 phút 

Bước 4: Sau thời gian chờ đợi tiến hành quan sát sàn nhà vệ sinh. Hay nước trong toilet. Nếu thấy có xuất hiện nước màu chảy xuống chứng tỏ toilet nhà bạn đã bị rò rỉ. Bạn hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp để xử lý.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục và những câu hỏi liên quan

Bồn cầu chảy nước liên tục không xử lý có sao không?

Như các bạn đã biết đây là tình trạng thường hay gặp phải. Vì vậy nhiều người rất ít quan tâm đến hậu quả của việc này. Tuy không ảnh hưởng ngay tại thời điểm xảy ra sự cố. Nhưng lâu dài sẽ gây ra thiệt hại về vật chất và kinh tế.

Sau đây là những ảnh hưởng cụ thể của vấn đề này:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt. Việc đầu tiên mà tình trạng này tác động tới chắc chắn sẽ là nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Điều này cũng dễ hiểu vì khi bị rò rỉ, sẽ làm cho áp lực giảm. Không đủ lực đẩy chất thải xuống hầm cầu. Khiến cho việc vệ sinh hằng ngày bị gián đoạn.

Ảnh hưởng đến kinh tế. Tình trạng rò rỉ diễn ra thường xuyên sẽ gây tốn nước. Đặc biệt ảnh hưởng đến các bộ phận của toilet như nứt, han gỉ,…Khiến bạn tốn chi phí để sửa lại.

Ảnh hưởng đến môi trường. Nước chảy liên tục khiến nhà vệ sinh trở nên ẩm ướt. Thu hút các loại côn trùng như ruồi muỗi và tạo điều kiện cho chúng sinh sôi và phát triển.

Ảnh hưởng đến sức khỏe. Những bệnh về đường ruột và sốt xuất huyết có thể sẽ xuất hiện nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu. 

Bồn cầu chảy nước liên tục phòng tránh như thế nào?

Để vấn đề không diễn ra phức tạp Nhật Minh sẽ gửi tới các bạn những cách phòng tránh hiệu quả. Tham khảo nội dung dưới đây để mọi người có thể chú ý hơn trong quá trình sử dụng toilet nhà mình.

Thứ nhất không đặt vật nặng lên trên két chứa nước. 

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận trong két chứa để có biện pháp sửa chữa kịp thời khi các thiết bị gặp vấn đề.

Theo dõi thời gian sử dụng của toilet. Nếu được sử dụng quá lâu bạn nên thay cái mới.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục không xử lý tại nhà được phải làm sao?

Khi bạn gặp tình trạng trên mà không xử lý được tại nhà, hãy liên hệ với Nhật Minh. Chúng tôi sẵn sàng giải quyết vấn đề của bạn bất cứ lúc nào.

Nhật Minh là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường uy tín chất lượng nhất hiện nay. Đối với vấn đề nước bị rò rỉ liên tục, công ty chúng tôi đã xử lý cho hàng nghìn trường hợp. 

Bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Nhật Minh, với hiệu quả tuyệt đối, xử lý tình trạng triệt để. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp uy tín nhất..

Đặc biệt công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ với mức giá cạnh tranh. Khi đến với Nhật Minh bạn không cần lo lắng về chi phí vì công ty luôn hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

Thêm vào đó là những ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho khách hàng của công ty như:

Giảm giá 30% cho những dịp lễ tết

Quà tặng tri ân có giá trị lên tới 100k

Bảo hành dài hạn từ 12 đến 60 tháng cùng cam kết sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành.

Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938087552 để được tư vấn miễn phí.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục là tình trạng khó tránh khỏi. Qua những chia sẻ bên trên công ty thông bồn cầu Gò Vấp Nhật Minh hy vọng sẽ giúp quý có thêm kiến thức hữu ích. Nhằm giải quyết tình trạng triệt để.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.