Phao bồn cầu bị hư xử lý sao, nguyên nhân và dấu hiệu ?

Phao bồn cầu bị hư là tình trạng khá phổ biến tại các gia đình, hiện tượng này xảy ra khi bồn vệ sinh nhà bạn bị rò rỉ nước hoặc chảy không ngừng ngay cả khi không sử dụng. Điều này sẽ gây ra khá nhiều những ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống gia đình bạn.

Đừng lo lắng vì trong bài viết dưới đây công ty Nhật Minh chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn một số phương pháp để có thể xử lý vấn đề trên một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Phao bồn cầu là thiết bị gì?

Phao bồn vệ sinh hay còn gọi là phao nước là một bộ phận nằm trong két nước của bồn vệ sinh, nó có nhiệm vụ điều chỉnh lượng nước cung cấp sao cho không được vượt quá tiêu chuẩn và chảy vào van khí sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ.

Phao bồn cầu là thiết bị gì?
Phao bồn cầu là thiết bị gì?

Nói một cách dễ hiểu thì thiết bị này có chức năng sẽ bơm nước vào két sau mỗi lần chúng ta gạt cần xả thải và giữ cho mực nước trong két không vượt cao quá sẽ gây ra hiện tượng lãng phí. Chính vì sự quan trọng của nó nên việc phao bồn cầu bị hư sẽ gây ra những hậu quả tương đối phức tạp, hãy cùng tìm hiểu những phương án xử lý tại nhà hiệu quả trong phần tiếp theo nhé.

Phao bồn cầu bị hư có thể tự xử lý tại nhà không?

Phao bồn cầu bị hư do khá nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do chúng bị mòn hoặc bị gãy, tùy vào nguyên nhân mà chúng ta mới xác định được phương án xử lý phù hợp, qua đó sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như những khoản chi phí không đáng có.

Tuy nhiên với những trường hợp hư hỏng của phao cảm ứng áp lực nước, vì đây là thiết bị khá hiện đại và được cấu tạo phức tạp nên khi gặp vấn đề bạn nên liên hệ tới các dịch vụ xử lý chuyên nghiệp để có thể giải quyết hiệu quả hơn, tránh làm hư hỏng những thiết bị xung quanh.

Phao bồn cầu bị hư xử lý tại nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Phao bồn cầu bị hư như chúng tôi đã nói ở trên thì hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà nếu các bạn trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết. Dưới đây là một số phương án xử lý thiết bị tại nhà mà công ty Nhật Minh đã thống kê được:

Sửa phao cơ bồn vệ sinh bị hư hiệu quả nhanh chóng

Cách sửa phao cơ bồn vệ sinh bị hư theo những bước sau đây

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc ngắt các nguồn nước cung cấp cho bồn vệ sinh.
 • Bước 2: Tháo phần phao cơ ra khỏi thiết bị và kiểm tra tình hình chất lượng của sản phẩm cũng như giữa vị trí lắp đặt phao và van phao.
 • Bước 3: Sau khi tiến hành sửa chữa các bạn hãy tiến hành lắp phao lại vào trong két nước. Chú ý thao tác này cần thực hiện hết sức cẩn thận và tỉ mỉ sao cho đảm bảo được phao phải nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất, cùng với đó là hai quả phao phải được treo thẳng bằng dây luồn qua phần nắp bể. Bạn cũng cần đảm bảo rằng phần dây treo có thể dễ dàng trượt lên xuống và không bị cản trở bởi bất kì dị vật nào.
 • Bước 4: Kiểm tra lại hai quả phao phải được treo so le với nhau sao cho khoảng cách giữa chúng khoảng 30 – 50cm là đạt yêu cầu.
 • Bước 5: Mở van cấp nước và theo dõi lại thiết bị của bạn.

Phao cơ là thiết bị khá phổ biến tại các gia đình hiện nay do giá thành của nó khá rẻ. Với thiết kế dạng truyền thống cổ điển và có cơ chế hoạt động van xả nên cho phép chúng điều chỉnh được lượng nước bên trong két. Nói một cách cụ thể, nó sẽ mở van nguồn cấp nước khi mực nước trong két thấp hơn quy định và giữ cho mực nước đó không lọt vào van khí, đồng thời chúng sẽ mở van xả khi chúng ta gạt cần xả nước. Chính vì thế khi phao bồn cầu bị hư chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình xả thải sau khi đi vệ sinh của chúng ta.

Sửa phao điện bồn vệ sinh bị hư hiệu quả nhanh chóng

Cách sửa phao điện bồn vệ sinh bị hư hiệu quả và tiết kiệm như sau

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra các thiết bị của nguồn điện cấp cũng như vị trí lắp đặt phao có đúng yêu cầu hay chưa, lưu ý trước khi thực hiện thao tác này cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho tính mạng người thực hiện.
 • Bước 2: Nếu xác định thiết bị nguồn điện cấp vẫn bình thường các bạn hãy tiến hành sửa chữa phần phao trong két nước tương tự như cách xử lý đối với phao cơ.
 • Bước 3: Kiểm tra phần phao chống tràn và chống cạn bên trong két nước và tiến hành sửa chữa nếu gặp vấn đề.
 • Bước 4: Đậy nắp két nước và tiến hành mở điện lên và kiểm tra lại thiết bị.

Vì đây là thiết bị liên quan đến điện nên bạn cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình xử lý. Đây là một sản phẩm được nâng cấp từ phao cơ, điều đặc biệt của nó chính là việc chúng có thể tự động bơm nước vào trong két và sẽ ngắt khi mực nước đã đảm bảo đủ yêu cầu.

Sửa phao bồn vệ sinh cảm ứng áp lực nước dễ dàng hiệu quả

Cách sửa phao bồn vệ sinh cảm ứng áp lực nước dễ dàng như sau

 • Bước 1: Khóa van cấp nước của bồn vệ sinh và xả hết nước trong két.
 • Bước 2: Kiểm tra phần con ốc trên đỉnh của loại phao này, có thể điều chỉnh mực nước trong két bằng cách vặn con ốc này theo chiều kim đồng hồ nếu muốn nâng cao mực nước, còn muốn giảm mực nước thì chỉ cần vặn ngược con ốc lại.
 • Bước 3: Tiến hành mở van khóa nguồn nước và kiểm tra tình trạng rò rỉ.

Đây được xem như là một thiết bị tân tiến nhất hiện nay khi chúng không giống như các loại phao bồn vệ sinh khác sử dụng cơ chế nổi của quả phao mà sẽ hoạt động dựa vào cảm ứng lực màng để căn chỉnh lượng nước trong két. Điều này giúp cho thiết bị ít gặp phải những vấn đề liên quan đến quá trình chuyển động vật lý của quả phao.

Sửa phao bồn vệ sinh bị gãy hiệu quả

Với những trường hợp phần phao bồn cầu bị hư như gãy, mòn thì bạn nên tìm mua các loại sản phẩm thay thế tại những cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc có thể liên hệ tới các dịch vụ xử lý vệ sinh môi trường chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề bạn gặp phải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phao bồn cầu bị hư có dịch vụ nào hỗ trợ xử lý không?

Phao bồn cầu bị hư như chúng tôi đã tư vấn ở trên hiện nay có khá nhiều các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, các đơn vị này bên cạnh việc hỗ trợ xử lý họ còn cung cấp những thiết bị mới cho khu vực vệ sinh nhà bạn với mức giá khá cạnh tranh.

Phao bồn cầu bị hư có dịch vụ nào hỗ trợ xử lý không?
Phao bồn cầu bị hư có dịch vụ nào hỗ trợ xử lý không?

Tại công ty Nhật Minh chúng tôi có hỗ trợ thay phao mới cho các loại bồn cầu như:

 • Thay phao Toto có giá từ 300.000đ.
 • Thay phao bồn vệ sinh Inax chỉ từ 250.000đ.
 • Thay phao Caesar với giá 200.000đ.
 • Thay phao cho bồn vệ sinh Viglacera có giá trong khoảng 320.000đ.

Lưu ý mức giá xử lý trên của công ty Nhật Minh đã bao gồm cả sản phẩm thay thế.

Phao bồn cầu bị hư cần lưu ý 5 vấn đề sau

Phao bồn cầu bị hư tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản nhưng nếu bạn không trang bị thêm một số thông tin cần thiết sẽ rất dễ gặp phải tình trạng tương tự sau khi xử lý. Dưới đây là một số thông tin về những nguyên nhân làm hư phao cũng như nhận biết được tầm quan trọng của thiết bị này trong quá trình sinh hoạt của bạn.

Những nguyên nhân làm hư phao bồn vệ sinh?

? Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này chắc chắn là việc thiết bị của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài nhưng chưa được bảo hành thay mới. Cũng giống như bất kỳ thiết bị bằng nhựa nào nếu bạn ngâm chúng trong nước một khoảng thời gian dài thì nó sẽ gặp hư hỏng như gãy, mòn,…

? Thứ hai chính là việc trong quá trình thi công bạn đã lắp đặt phần phao của két nước không được hợp lý khiến chúng quá cao hoặc quá thấp, điều này bên cạnh việc ảnh hưởng đến nguồn nước xả cung cấp mà còn gây hư hỏng thiết bị nếu tình trạng diễn ra trong một khoảng thời gian dài.

? Nguyên nhân cuối cùng của tình trạng này có thể là do trong két nước bạn thiết kế với quá nhiều các thiết bị khác làm chúng chèn ép phần quả phao gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của chúng.

Dấu hiệu nhận biết thiết bị nhà bạn đang gặp hư hỏng

Việc nhận biết được dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn gặp vấn đề càng sớm thì sẽ giúp cho quá trình xử lý cũng được tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy có thể thiết bị nhà bạn đã bị hư hỏng:

✔️ Dấu hiệu đầu tiên cho thấy phao bồn cầu bị hư chính là tình trạng bồn vệ sinh nhà bạn có hiện tượng nước bị rỉ từ phần két.

✔️ Với những trường hợp nghiêm trọng hơn thì lượng nước trong bồn chứa sẽ bị tràn ra ngoài và điều này ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí phải trả.

✔️ Lượng nước xả chảy quá yếu sau mỗi lần đi vệ sinh.

✔️ Bồn vệ sinh xuất hiện những mảng ố vàng.

✔️ Các thiết bị trong két nước bị rỉ sét.

Bồn cầu bị hư phao sẽ gây ảnh hưởng gì đến quá trình sinh hoạt?

❌ Trước tiên là hiện tượng nước sẽ bị tràn ra ngoài gây lãng phí nghiêm trọng.

❌ Các thiết bị liên quan trong nhà vệ sinh cũng sẽ bị hư hỏng.

❌ Việc nước không đảm bảo chất lượng mà bị rò rỉ sẽ làm cho thiết bị nhanh bị ố vàng.

❌ Khi nguồn nước bị rò chúng sẽ không đảm bảo được lưu lượng nước đang có trong két, chính vì thế sau khi đi vệ sinh có thể lượng nước này sẽ không đảm bảo dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn vệ sinh.

Khi tiến hành sửa chữa phao bồn cầu hư cần chú ý những vấn đề gì?

Trước khi có ý định thực hiện sửa chữa phao bồn cầu bị hư tại nhà, các bạn nên chú ý những vấn đề quan trọng sau đây:

Thực hiện việc bảo hộ bản thân cẩn thận bằng các vật dụng như khẩu trang, găng tay cao su, điều này sẽ hạn chế những ảnh hưởng đến cơ thể bạn trong quá trình thi công sửa chữa.

Kiểm tra lại van cấp nước cũng như nguồn điện cần phải được ngắt đối với những thiết bị sử dụng phao điện.

Xác định chính xác nguyên nhân cũng như kết cấu của các thiết bị trong két nước.

Chuẩn bị các thiết bị như kìm, cờ lê, mỏ lết,…để có thể hỗ trợ quá trình sửa chữa được dễ dàng hơn.

Các loại phao bồn vệ sinh phổ biến hiện nay trên thị trường

? Phao bồn cầu Caesar

Đây là thiết bị có thương hiệu từ Đài Loan nhưng trong vài năm gần đây chúng đã có cơ sở sản xuất trực tiếp tại Tỉnh Đồng Nai của nước ta. Chúng được thiết kế khá đơn giản và gọn gàng giúp dễ dàng hơn trong quá  trình vận chuyển tuy nhiên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ giúp sản phẩm trở nên sang trọng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Hiện nay các sản phẩm của Caesar được bày bán khá nhiều trên thị trường với mức giá khá rẻ nên chính vì thế sản phẩm của Caesar cũng rất phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

? Phao bồn vệ sinh Toto

Có lẽ khi nhắc đến bồn vệ sinh không ai là không biết đến thương hiệu Toto, sản phẩm được xuất xứ từ Nhất Bản này không chỉ được biết đến với thương hiệu uy tín mà chất lượng của nó luôn được đảm bảo ở mức tuyệt đối. Các bộ phận của chúng luôn được chú trọng về chất lượng như việc chỉ có 1 quả phao duy nhất thuộc bộ van cấp HS240 và chỉ sử dụng các loại nhựa có chất lượng tốt tương thích với bồn cầu. Chính vì thế mức giá các sản phẩm của Toto cũng tương đối cao vì chúng chỉ được sản xuất với số lượng nhất định.

? Phao bồn cầu Inax

Đây được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất của bồn cầu Inax vì bên cạnh được điều chỉnh lượng nước trong két chúng còn có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nếu biết cách sử dụng hợp lý.

Sản phẩm Inax là thương hiệu lâu đời nhất trên thị trường Việt Nam nên chính vì thế chất lượng của nó là không cần bàn cãi, bên cạnh đó các sản phẩm của Inax phần lớn được kết cấu khá đơn giản nên rất dễ dàng sử dụng.

Phao bồn cầu bị hư có lẽ là vấn đề không còn quá lo ngại đối với các bạn sau khi tham khảo bài viết trên đây, công ty Nhật Minh chúng tôi hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn trang bị cho mình một số thông tin cần thiết để có thể tự xử lý vấn đề này tại nhà một cách hiệu quả, qua đó sẽ tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh không đáng có. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ tới văn phòng công ty tại Quận Gò Vấp hoặc qua số điện thoại 0938.087.552 sẽ có nhân viên của chúng tôi túc trực giải đáp miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.