Bồn rửa chén trào ngược có những mẹo xử lý nào ?

Bồn rửa chén trào ngược là hiện tượng thường xảy ra nhiều lúc không thể tránh khỏi, thế nên chúng ta cần phải tìm hiểu những mẹo xử lý và cách phòng tránh tình trạng trên, để khi xảy ra thì dễ dàng khắc phục nhanh chóng.

Mẹo xử lý và phòng ngừa khi bồn rửa chén trào ngược hiệu quả nhanh chóng
Mẹo xử lý và phòng ngừa khi bồn rửa chén trào ngược

Bồn rửa chén trào ngược là do những nguyên nhân nào ?

Khi xuất hiện bất cứ hiện tượng nào làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt trong gia đình thì chúng ta đều cần phải giải quyết nó một cách triệt để, và việc tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn rửa chén bị trào ngược lên cũng quan trọng góp phần giúp chúng ta xử lý nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng chậu rửa bát bị trào ngược có thể xuất hiện trong nhà:

  • Thường xuyên để dầu mỡ, chất tẩy trôi xuống đường ống: Khi rửa chén bát các bạn thường hay đổ dầu mỡ thẳng xuống ống dẫn nước thải, hoặc khi tẩy rửa trôi thẳng xuống mà không được xử lý lâu ngày sẽ tạo ra những mảng bám bên trong đường ống. Gây ra hiện tượng nước trong chậu không chảy xuống hết mà nghẹt lại hoặc trào ngược khi sử dụng.
  • Để thức ăn thừa, giấy vệ sinh, rác thải rớt xuống: Nguyên nhân này là nguyên nhân chính vì thói quen khi rửa chén là không lọc lại nên vụn thức ăn, rác thải nhỏ hoặc giấy ăn trong đó rớt xuống. Lâu ngày sẽ làm cho đường ống bị nghẹt lại, làm cho nước thải xuống không hoàn toàn mà còn có thể bị trào ngược lại.
  • Không vệ sinh thường xuyên hay theo định kỳ cống thoát nước thải nên sau một thời gian tích tụ – ứ đọng nhiều cặn bẩn.
  • Nguồn nước sử dụng bị nhiễm phèn: Nếu nguồn nước mà các bạn sử dụng đang bị ô nhiễm hoặc cụ thể hơn là nhiễm phèn, thì sau một thời gian những chất trong đó bám vào hệ thống thoát nước gây ra nhiều vấn đề rắc rối.
  • Sử dụng kích thước hệ thống không phù hợp: Khi nhu cầu trong gia đình sử dụng và thải ra một lượng nước nhiều hơn so với kích thước ống dẫn nước thải đã lắp đặt, nên khi thải ra sẽ có hiện tượng trào ngược trở lại.
  • Thiết kế lắp đặt đường ống sai quy cách: Khi thiết kế và quá trình lắp đặt hệ thống nước thải có vấn đề xảy ra hoặc thực hiện sai thì sẽ làm cho quá trình thoát nước không được tốt.
  • Hệ thống thoát nước bị ngập: Đa số nguyên nhân này là do gần khu vực bạn ở có sông, kênh rạch khi mưa lớn xuống làm ngập cống thoát nước gây ra hiện tượng trào ngược khi rửa bát.

Bồn rửa chén trào ngược có biểu hiện rõ rệt không ?

Nếu như nhận định khi rửa bát ở nhà đã có vấn đề thì rất đơn giản để nhận thấy, dễ nhận ra để biết tình trạng đang như thế nào:

✅ Khi rửa chén thì nước thoát xuống chậm hoặc không xuống luôn.

✅ Khi không sử dụng thì thấy nước trào ngược lên hoặc sủi bọt.

✅ Có mùi hôi thối hoặc mùi khó chịu bốc ra từ chậu rửa bát.

✅ Xảy ra trào ngược ở chậu rửa chén khi trời mưa lớn.

Bồn rửa chén trào ngược có những mẹo xử lý ra sao ?

Để các bạn có thể dễ dàng khắc phục khi xảy ra những hiện tượng thì trước tiên nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra, sau đó lựa chọn phương pháp phù hợp để xử lý. Sau đây chúng tôi gửi đến các bạn những mẹo có thể xử lý đơn giản tại nhà tình trạng này:

Thông bồn rửa chén khi bị trào ngược bằng hóa chất

Phương pháp này sử dụng hóa chất thông dụng để thông tắc chậu rửa bát đang có tình trạng bị nghẹt hoặc trào ngược, đây là cách xử lý nhanh gọn ít tốn công sức và chi phí thường được áp dụng ở nhiều hộ gia đình.

Một số hóa chất thông tắc thông dụng như: Bột thông cống Hando, Micro Phốt, Azone, Sifa,…

Cách thông chậu rửa chén trào ngược bằng hóa chất thực hiện như sau:

Bước 1: Mang khẩu trang và bao tay để bảo vệ cơ thể, sau đó từ từ đổ hết phần hóa chất vào đường ống bồn rửa bát.

Bước 2: Để một thời gian khoảng 10-15 phút để hoá chất đạt được hiệu quả cao nhất, xả nước để kiểm tra xem đã thông thoáng hoàn toàn hay chưa.

Thông bồn rửa chén khi bị trào ngược bằng súng thông hơi

Súng thần công hay còn gọi là súng hơi thông tắc, có thể thông tắc cống, bồn cầu hay bồn rửa bát vì phần đầu cao su có thể thay đổi kích thước phù hợp với trường hợp như thế nào. Dụng cụ này dễ sử dụng nên được nhiều người mua để trong nhà, sau đây là hướng dẫn thông chậu rửa bát khi bị trào ngược bằng súng hơi:

Bước 1: Các bạn nên trang bị đồ bảo hộ để tránh bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh khi thực hiện. Lựa chọn phần cao su phù hợp với đường ống dẫn chất thải của bể rửa bát.

Bước 2: Đặt phần cao su vào miệng đường ống sau đó bóp cò để phần hơi được nén trong súng đẩy phần chất thải bị nghẹt bên trong xuống cống. Làm cho bồn rửa bát không còn bị nghẹt nữa mà đã thông thoáng sử dụng bình thường.

Bồn rửa chén bát trào ngược được xử lý bằng dây lò xo

Đây là một trong những phương pháp dùng để xử lý hiện tượng bồn rửa bát bị hư hỏng, là lấy phần thải bị nghẹt bên trong ra ngoài trả lại sự thông thoáng của đường ống dẫn chất thải.

Dây lò xò là một trong những dụng cụ có giá thành khá rẻ chuyên dùng để lấy chất thải bị nghẹt trong cống, bồn cầu, bồn rửa bát,…

Dùng dây lò xo để xử lý khi chậu rửa bát bị nghẹt:

Bước 1: Lấy đầu dây lò xo đưa vào miệng của đường ống chất thải càng sau càng tốt, sau đó dùng tay quay quay theo chiều kim đồng hồ để phần rác thải bám hết vào dây.

Bước 2: Từ từ kéo hết rác thải ra khỏi bồn, các bạn có thể thực hiện động tác này lặp lại 2-3 lần để đảm bảo thông thoáng hơn.

Bồn rửa chén bát trào ngược được xử lý bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Khi các bạn đã áp dụng hết những cách xử lý mà chúng tôi giới thiệu ở trên nhưng vẫn chưa khắc phục hết tình trạng của bồn rửa chén bát đang gặp phải, để tiết kiệm thời gian và công sức thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao chúng tôi lại đưa ra lời khuyên như vậy ? Nếu áp dụng nhiều cách vẫn không thể giải quyết được vấn đề đó thì có lẽ trường hợp nghẹt ống thoát nước ở nhà bạn đã khá nghiêm trọng, mọi sự cố gắng chỉ đang làm nó nặng hơn chứ không tốt hơn được. Tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thật sự chuyên nghiệp và uy tín để họ thay bạn giải quyết sẽ vừa nhanh gọn và tiết kiệm chi phí hơn.

Công ty thông bồn cầu Gò Vấp Nhật Minh cung cấp dịch vụ uy tín chuyên nghiệp
Công ty xử lý bồn rửa chén bị trào ngược

Bồn rửa chén trào ngược nghiêm trọng thì phải làm sao ?

Nếu như các bạn cảm thấy tình trạng của bồn/chậu rửa bát ở nhà bị trào ngược đã quá nghiêm trọng vì các bạn thử nhiều cách vẫn không thể tự giải quyết được, hoặc ở nhà chỉ toàn là phụ nữ nên không thể nào giải quyết thì chúng tôi nghĩ bạn nên tìm cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên bên lĩnh vực xử lý vấn đề này.

Hiện nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có nhiều công ty mở ra để cung cấp những dịch vụ xử lý về nghẹt bồn cầu, thông cống nghẹt, bể rửa chén bát bị trào ngược, … Nhưng đã có nhiều trường hợp bị lừa đảo về chất lượng hoặc chặt chém giá cả, thế nên khi lựa chọn đơn vị phù hợp cần phải cẩn trọng và chọn lọc thông tin đáng tin cậy.

Bồn rửa chén trào ngược có đơn vị uy tín nào xử lý ?

Khi lựa chọn công ty xử lý cũng có nhiều khó khăn và lo lắng gặp phải nơi không có uy tín, nếu đang phân vân thì chúng tôi gửi đến các bạn một số đơn vị uy tín để các bạn tham khảo:

Công ty Thông tắc Nhật Minh Nhật Minh với đội ngũ nhân viên đông đảo thành thạo tay nghề, giỏi chuyên môn cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi có mặt hầu hết tại khắp khu vực Tp Hồ Chí Minh nên có thể tiếp cận và phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất.

Công ty Nhật Minh luôn có sự đầu tư mạnh mẽ về trang thiết bị máy móc để có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc, giúp giảm nhân công thực thì và từ đó tiết kiệm được nhiều công sức cũng như chi phí cho khách hàng.

Nhật Minh luôn cung cấp chế độ bảo hành miễn phí kèm theo sau mỗi dịch vụ vệ sinh nói chung và dịch vụ xử lý bồn rửa bát bị trào ngược Quận Gò Vấp. Chắc chắn rằng khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng khi đến với dịch vụ của công ty.

Bồn rửa chén trào ngược có biện pháp nào để trá

Để tránh khỏi tình trạng rắc rối như nghẹt chậu rửa bát, bồn bị trào ngược, tràn nước, …. Thì chúng ta phải có những thói quen hoặc biện pháp phòng ngừa trước khi xảy ra. Sau đây là những cách phòng tránh hữu hiệu dễ thực hiện:

Sử dụng phễu, lưới lọc thức rác thải và thức ăn thừa trong lúc rửa chén ở nhà.

Phân loại rác thải như: bỏ dầu mỡ, thức ăn thừa ở một nơi cố định để không thải xuống cống.

Không tùy ý bỏ rác thải xuống đường ống chất thải để tránh bị nghẹt.

Kiểm tra kỹ hệ thống thoát nước khi lắp đặt xây dựng xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không.

Vệ sinh định kỳ bằng cách móc rác hoặc hóa chất chuyên dụng để hệ thống luôn được đảm bảo sạch sẽ và thông thoáng.

Nếu nhận thấy bồn rửa bát đã bị nghẹt thì không nên xả nước liên tục mà hãy tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết nhé.

Bồn rửa chén trào ngược để lâu có hậu quả gì không?

Có nhiều gia đình ngại gọi thợ đến sửa chữa khi gặp phải trường hợp trên, nên để tình trạng đó kéo dài mà không biết rằng sẽ có nhiều hệ quả kéo theo. Để các bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc sửa chữa kịp thời những vấn đề như nghẹt bồn cầu, chậu rửa bát bị trào ngược, thông cống nghẹt,…

Những hệ quả để lại khi không kịp thời xử lý bồn rửa chén bị trào ngược:

Gián đoạn sinh hoạt trong gia đình và còn ảnh hưởng tới nhiều hoạt động khác của các thành viên..

Chất thải tồn đọng có nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm về da, tiêu hóa, hô hấp,…

Có mùi hôi, khó chịu bốc lên khi để quá lâu mà không xử lý.

Sau một thời gian dài mà không xử lý có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống thoát nước, phải tốn nhiều chi phí hơn để giải quyết.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên mong rằng các bạn đã tìm ra được những thông ích hữu ích để giải quyết những vấn đề khó khăn mà mình đang gặp phải, nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần biết thì các bạn đừng ngại liên hệ Công ty Nhật Minh qua hotline 0938087552.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.